VẤN ĐỀ VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẪM TRONG MÙA TRUNG THU 2018

19/07/2018

Hàng năm cứ gần đến dịp tết trung thu là thị trường buôn bán thực phẫm trở nên hết sức nhộn nhịp, các khu chợ sỉ, các phố tấp nập người mua kẻ bán. Để phục vụ nhu cầu sử dụng, làm quà biếu tặng thì yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm đó là vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẫm của bánh trung thu.

Hàng năm cứ gần đến dịp tết trung thu là thị trường buôn bán thực phẫm trở nên hết sức nhộn nhịp, các khu chợ sỉ, các phố tấp nập người mua kẻ bán.  Để phục vụ nhu cầu sử dụng, làm quà biếu tặng thì yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm đó là vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẫm của bánh trung thu.

banh trung thu 2018

Hiện nay có ba nguồn cung cấp bánh trung thu chủ yếu cho thị trường: Bánh trung thu của các công ty lớn (các hãng bánh có thương hiệu lâu năm), cơ sở sản xuất tư nhân ( sản xuất thủ công), bánh tự sản xuất  ( bánh home-made, hand-made).

Do việc sản xuất các loại bánh nướng, bánh dẻo cũng đem lại lợi nhuận khá cao, nên vào dịp Tết Trung thu năm nào cũng xuất hiện hàng loạt các cơ sở chế biến, sản xuất loại bánh này. Những cơ sở có tên tuổi đa số đều đảm bảo được quy định sản xuất an toàn cho các loại bánh, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẫm.

san xuat banh trung thu

Nhưng bên cạnh đó, một số cơ sở nhỏ, thủ công đã chạy theo lợi nhuận mà đã sử dụng các loại phẩm màu, chất bảo quản độc hại, nguyên liệu không đảm bảo để sản xuất bánh đưa ra thị trường. Và một số yếu tố khác như cơ sở sản xuất chật hẹp, không sạch sẽ, nhân viên không được khám sức khỏe, không được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong quá trình làm việc cũng góp phần làm tăng nguy cơ mất vệ sinh cho sản phẫm.

Nhằm vào thị hiếu của trẻ em, nhiều cơ sở sản xuất các loại bánh hình các con vật nhiều màu sắc từ các loại phẩm màu ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế, gây độc hại cho người ăn.

banh trung thu givral

Nguyên liệu làm nhân bánh thường có trứng, thịt, hoa quả, xúc xích, lạp xườn...nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách thì dễ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật phát triển.

Tình trạng sản xuất bánh Trung thu giả vẫn đang tồn tạị: giả cả về nhãn mác và giả cả về chất lượng, về nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng công nghiệp....Một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu chỉ ghi hạn dùng đến ngày nào đó mà chưa ghi ngày sản xuất, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Do điều kiện môi trường, khí hậu nóng, nhiều khói bụi, giấy bao gói chưa đảm bảo yêu cầu vệ sinh, lưu thông phân phối đi nhiều vùng xa xôi.....nên bánh Trung thu dễ bị ô nhiễm, biến tính, dễ hư hỏng ở bên trong mà chưa thể hiện ra ngoài vỏ bánh.

 CÁCH CHỌN BÁNH TRUNG THU 

Bánh Trung thu ngon, còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không rớt.

Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu.

Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn.

Không mua, không sử dụng bánh Trung thu không nhãn mác, bánh bị móp méo, biến dạng, bánh không rõ nguồn gốc sản xuất, bánh không có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

banh trung thu casahana

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

 

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức,HCM

Hotline: 0906 309 885  0933 138 885   0906 986 885   

Tel:    028 38374987             Fax: 028 38360973

Email : banhtrungthu999@gmail.com

Website: trungthu.congquynh.vn

Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh  Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2018 UY TIN TP HO CHI MINH

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.