18/06/2019
Hằng năm, cứ đến dịp Trung thu là người người nhà nhà sẽ cùng nhau chuẩn bị bánh Trung thu để biếu nhau. Hãy cùng xem các nước trong khu vực châu Á họ chuẩn bị gì nhé
Nếu bạn nghĩ, Tết Trung Thu chỉ có ở Việt Nam thôi thì bạn đã bỏ lỡ nhiều điều hay ho ở những nước khác trong khu vực châu Á rồi đấy, đặc biệt là những món bánh Trung Thu đầy lôi cuốn.
Trong tiếng Nhật, Tsukimi hoặc Otsukimi mang ý nghĩa là ngắm trăng, vì thế người dân Nhật Bản gọi Tết Trung Thu chính là Lễ ngắm trăng. Vào lễ Tsukimi, họ thường chuẩn bị những mâm cỗ thật thịnh soạn với những chiếc bánh Trung thu ngon nhưng cũng không kém phần tinh tế để dâng lên trăng thể hiện lòng thành kính. Dưới ánh trăng vàng, họ quây quần cùng gia đình và người thân ăn bánh, uống trà, trò chuyện rôm rả.
Bánh Tsukimi Dango hay còn biết đến là bánh Mochi, là loại bánh thường được dùng trong các dịp lễ đặc biệt trong năm tại Nhật. Với lớp vỏ dẻo cùng nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh thể hiện sự trọn vẹn, đầm ấm vì Trời Phật đã ban cho một mùa thu hoạch bội thu.
Cũng như vài nước trong khu vực châu Á, Philippines cũng là một nước được ảnh hưởng văn hóa của Trung Quốc, nên Tết Trung thu tại Philippines được tổ chức và lưu truyền bởi người gốc Hoa sinh sống tại đây.Vì do có chuyển giao nền văn hóa nên vào ngày Trung thu, họ sẽ thường làm bánh biếu cho tất cả mọi người từ người thân đến hàng xóm và cùng nhau chơi trò đổ xúc xắc với tên địa phương là “pua-tiong-chiu”.
Bánh Trung Thu Azuki-bean Hopia chỉ là chiếc bánh nướng có lớp vỏ nhiều lớp giòn thơm đơn giản nhưng phần nhân lại là điểm đặc biệt nhất của chiếc bánh đấy: đậu xanh, khoai lang tím, đậu đỏ, thịt heo,…với ý nghĩa của sự thịnh vượng, ấm no.
Vào dịp Tết Trung Thu hoặc người dân Myanmar còn gọi với cái tên là “Tiết Quang Minh”, mọi người thường cùng nhau xem kịch, phim cùng tham gia vui chơi những hoạt động sôi nổi khác.
Khác với những nước trong cùng khu vực, bánh Trung thu của Myanmar là loại bánh lạnh chứ không phải là bánh trung thu nướng, được làm từ một loại bột khá đặc biệt. Sau khi nặn bánh xong, chỉ việc đem đi bảo quản lạnh là bánh có thể tự chin và càng để lâu càng ngon. Nhân bán cũng được chọn lọc rất kỹ càng từ những nguyên liệu như hạt sen, sầu riêng, mè đen…Sự thanh mát,ngọt ngào cùng hương thơm quyến rũ chính là cảm giác khi bạn vừa cắn vào miếng đầu tiên. Đây chính là tuyệt tác của nghệ thuật bánh Trung thu hiện đại.
Trung thu ở Trung Quốc đã có từ rất lâu đời, khoảng đầu thế kỷ thứ 8 thời Đường Huyền Tông. Ban đầu, người Trung Quốc chỉ là uống rượu hưởng trăng, nhưng với quan niệm sum họp gia đình vào dịp này là điều thiêng liêng nhất nên sau được gọi là Tết đoàn viên.
Bánh Trung thu của Trung Quốc được nặn theo khuôn hình tròn tượng trưng cho ý nghĩa đoàn viên. Vỏ bánh và nhân bánh đa phần đều có chung công thức với bánh Trung Thu của Việt Nam. Vì ngày nay, thế giới càng phát triển nên người ta có thể tìm ra được các cách khác nhau để tạo nên vỏ bánh cũng như làm ra những khuôn bánh khác nhau, để phù hợp thị hiếu của khách hơn.
Nếu bạn đang tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại bánh an toàn và chất lượng nhất hãy liên lạc theo thông tin dưới đây nhé:
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân MST: 0312840445
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM
Hotline: 0906 309 885 0933 138 885 0906 986 885
Tel: 028 38374987 Fax: 028 38360973
Email : [email protected] [email protected]
Website: trungthu.congquynh.vn Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.