Người Dân Châu Á Nhộn Nhịp Đón Tết Trung Thu

06/08/2019

Mỗi dịp Trung thu đến, không khí tưng bừng, rộn ràng trên nhiều con phố trải khắp các nước châu Á

Không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia châu Á khác cũng tổ chức Trung thu vào dịp tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên, phong tục tập quán và cách ăn mừng Tết Trung thu ở mỗi nước lại khác nhau cùng những nét riêng khác lạ. 

Trung Quốc

Trung thu tại Trung Quốc được coi là tết đoàn viên. Vào ngày này, tất cả thành viên trong gia đình sẽ tập hợp quanh bếp, cùng ăn bữa cơm đoàn viên, ngắm trăng và ăn bánh trung thu dưới ánh đèn lung linh.Năm nay, Trung thu tại Trung Quốc được tổ chức vô cùng đặc sắc ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhiều khu hội chợ, triển lãm đèn lồng được dựng nên, tạo ra khung cảnh lộng lẫy và huyền ảo, nhất là về đêm.

lễ hội đèn tại giang tô trung quốc

Singapore

Ở Singapore, Tết Trung thu là dịp để đa số tất cả người, từ già tới trẻ ra đường vui chơi và tận hưởng những hoạt động sôi nổi. Vô vàn chương trình vui chơi Trung thu được tổ chức, bao gồm các trò chơi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng. Ngoài ra, một số người khác sẽ ngồi quây quần bên những thành viên trong gia đình, cùng chia sẻ những mẫu bánh thơm ngon và tách trà ấm áp. 

lễ hội đèn tại garden bay singapore

Hàn Quốc

Trung thu là 1 trong các lễ hội lớn nhất trong năm ở Hàn Quốc và còn được gọi là Chuseok hay Hangawi. Đây là lễ hội mừng mùa bội thu và bái tạ cha ông của người Hàn Quốc. Vào Trung thu, người dân Hàn Quốc thường tập kết bên gia đình để ăn những món bánh truyền thống, trong đấy không thể ko kể đến món bánh gạo hình trăng lưỡi liềm, phía ngoài phủ rong biển, đỗ, lạc...

Nhật Bản

Lễ hội Trung thu tại Nhật Bản bắt nguồn từ rất lâu đời, nhưng khác mang các nước thường ăn bánh ngắm trăng thì người dân Nhật Bản lại ăn xôi nắm. Gia đình, bạn hữu sẽ hội tụ tại nhà hoặc các điểm vui chơi nổi danh để cùng ngắm trăng tròn và tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi sôi động. 

Thái Lan

Người Thái Lan gọi Trung thu là "tết cầu trăng" và hầu hết người dân đều tham gia lễ cúng trăng rằm. Mọi người ngồi vòng quanh mâm cỗ cùng những món đồ cúng đặc biệt của mùa thu như đào, sầu riêng, bánh Trung thu và chúc nhau những điều an lành. Đặc biệt bưởi là loại trái cây không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống. Người Thái tin rằng, bưởi biểu tượng cho sự viên mãn, sum vầy.

lễ hội trăng rằm tại thái lan

Ngoài ra, 1 số quốc gia như Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Indonesia, người dân cũng đang tưng bừng chuẩn bị đón Tết Trung thu với những hoạt động đa dạng, hấp dẫn

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906309885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.