23/08/2019
Để có một chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, ngon miệng, cần rất nhiều yếu tố khác nhau hình thành nên một mẻ bánh 'thơm từ trong nhà ra đến đầu ngõ". Bột làm vỏ bánh, nguyên liệu làm nhân bánh,..và cũng không kém phần quan trọng đó chính là thời gian nướng bánh cũng như chọn khuôn bánh.
Để có một chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, ngon miệng, cần rất nhiều yếu tố khác nhau hình thành nên một mẻ bánh 'thơm từ trong nhà ra đến đầu ngõ". Bột làm vỏ bánh, nguyên liệu làm nhân bánh,..và cũng không kém phần quan trọng đó chính là thời gian nướng bánh cũng như chọn khuôn bánh.
- Đa phần trong vô số những loại khuôn làm bánh trung thu như: khuôn gỗ, khuôn lò xo, khuôn nhựa thì bánh handmade nên chọn khuôn lò xo là tốt nhất vì sẽ cho ra được đường nét bánh sắc nét nhất
- Khi nặn nhân và vỏ, bạn nên miết sát chỗ tiếp giáp, đừng để không khí lọt vì nếu không khi lọt
- Có nhiều loại khuôn dùng để làm bánh Trung Thu: khuôn nhựa, khuôn gỗ, khuôn lò xo... Nhưng làm bánh tại nhà để sắc nét và dễ dàng nhất nên dùng khuôn lò xo để đóng bánh.
- Lượng bột để làm vỏ bánh thường chỉ bằng 1/3 lượng nhân bánh.
- Khi gói nhân và vỏ miết sát vỏ bánh và nhân, không cho không khí lọt vào gây tách nhân và vỏ, ép chặt tay bánh trong khuôn để họa tiết trên bánh được sắc nét.
- Vỏ bánh Trung Thu nên cán mỏng tầm 0.3 - 0.5 mm là đạt, cán mỏng quá khi gói nhân sẽ dễ rách, còn nếu cán dày quá thì dễ ngán khi ăn.
- Thông thường trước khi nướng bánh bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút. Nên dùng nhiệt kế để trong lò để canh chỉnh nhiệt độ cho chính xác.
- Nhiệt độ nướng bánh Trung Thu phù hợp là từ 160 - 200 độ C.
- Trong khi nướng bánh có thể dùng bình xịt để xịt nước làm ẩm bánh, giúp bánh mềm ngon hơn, tuy nhiên không nên xịt quá nhiều sẽ làm bánh mất nét.
- Hỗn hợp để phết mặt bánh thường là lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và 1 ít nước. Ngoài ra có thể pha thêm nước đường bánh nướng để tăng độ ngọt và màu sắc.
- Quét trứng bằng cọ mềm, quét mỏng. Nếu quét trứng quá dày, bánh sẽ dễ khét mặt và nứt vỏ.
- Sau mỗi lần nướng, cần mang bánh ra ngoài, xịt nước và để cho bánh nguội mới quét trứng.
- Quét trứng từ 2 đến 3 lần trong lúc nướng và canh đúng nhiệt độ theo từng lần nướng để bánh vàng nhưng lại không bị nứt vỏ.
Thời gian nướng bánh trung thu
- Lần 1: Nướng 180 - 190 độ C trong 5 đến 8 phút tùy theo kích thước bánh.
- Lần 2: Nướng 190 - 200 độ C trong 5 đến 7 phút.
- Lần 3: Nướng bánh ở khoảng 160 - 180 độ C đến khi bánh chín.
->>> Hãy xem thêm Cách làm bánh trung thu chay tại đây nhé
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân MST: 0312840445
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.
Hotline: 0906 309 885 0933 138 885 0906 986 885
Tel: 028 38374987 Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh.
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2019 UY TIN TP HO CHI MINH.
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.