05/11/2020
Chắc hẳn bạn sẽ không tin có những chiếc bánh trung thu từ vài triệu lên tới vài chục triệu. Cùng NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh khám phá thử xem những chiếc bánh này được làm từ những nguyên liệu gì mà giá lại mắc đến vậy nhé!
Chắc hẳn bạn sẽ không tin có những chiếc bánh trung thu từ vài triệu lên tới vài chục triệu. Cùng NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh khám phá thử xem những chiếc bánh này được làm từ những nguyên liệu gì mà giá lại mắc đến vậy nhé!
Có nguồn gốc từ Hong Kong, bánh trung thu nhân nấm bào ngư là sản phẩm đến từ Reign Abalone House - một nhà hàng chuyên bào ngư. Các loại bào ngư quý hiếm cam kết tuyển chọn kĩ lưỡng, tươi ngon nhất được đặt trực tiếp từ Nam Phi mang về. Bánh trung thu bào ngư còn có sự kết hợp của sữa, trứng và nấm truffle đen của vùng Umbria (Italy), xứng đáng với giá tiền.
Bào ngư có hàm lượng vitamin dồi dào, bao gồm A, B5, E, K, C,... cùng các vi chất như magie, sắt, kẽm và đặc biệt cực kì ít chất béo. Các thành phần dinh dưỡng từ bào ngư mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và còn tăng cường chức năng gan,...
Bánh trung thu nhân nấm truffle bào ngư
Bào ngư từ trước đến nay được biết như một thực phẩm đắt đỏ của biển cả vì sự phát triển của nó rất chậm. Mỗi năm được biết bào ngư chỉ phát triển được khoảng 2,54cm với giá 100 USD/kg. Do đó, khi kết hợp để tạo thành nhân bánh trung thu có thể xem đây là món ăn xa xỉ.
Nấm truffle cũng được biết đến như 1 loại tiên dược tốt cho sức khỏe, việc kết hợp chúng lại với nhau sẽ khiến chiếc bánh trung thu trở nên đắt đỏ lên rất nhiều. Bánh trung thu nấm bào ngư có giá khoảng 64 USD với hộp 4 chiếc.
>> Xem thêm Muôn Loại Bánh Trung Thu Handmade Hút Người Tiêu Dùng
Sự kết hợp giữa nấm truffle và caviar xuất phát từ Vison Wong – thợ làm bánh của khách sạn Mira Hong Kong. Bánh đang có giá 230 USD/ 1 hộp 4 chiếc, tương đương khoảng 1,3 triệu đồng cho 1 bánh.
Vison Wong cho biết mục đích ông tạo nên chiếc bánh đặc biệt này là để mang đến một sự trải nghiệm độc đáo và thú vị trong vị giác cho người dùng.
Bánh trung thu nhân nấm truffle và caviar
Caviar còn được gọi trứng cá tầm đắt đỏ và nấm truffle đen quý giá. Được chăm chút kỹ lưỡng từ hương vị cho đến hình thức bên ngoài, bánh được khẳng định sẽ không quá ngọt và dễ ăn hơn nhiều so với bánh trung thu thông thường. Nhân bánh được nghiên cứu kỹ lưỡng với công thức tuyệt cứ 100g trứng cá tầm sẽ đi với 1g nấm truffle bào mỏng.
Xuất xứ từ Việt Nam cụ thể là từ Vinpearl Luxury Landmark 81, cái tên Bánh trung thu phượng gấm hoàng kim đã phần nào nói lên được sự xa xỉ của chiếc bánh trung thu này. Với các nguyên liệu từ xương bò Úc và bò Wagyu được chọn lọc kỹ càng. Cách thực hiện chiếc bánh này cũng phần nào nâng tầm chiếc bánh lên một giá trị cao cấp. Thịt bò hầm 48 tiếng cùng các loại thảo mộc để lớp mỡ được tan chảy và mềm mại tạo thành lớp nhân bên trong. Một chiếc bánh trung thu phượng gấm hoàng kim có giá khoảng 1,8 triệu đồng.
Bánh trung thu dát vàng được xem là một trong những loại bánh đắt đỏ nhất mùa Tết Trung thu tại Trung Quốc với trọng lượng 500gr cho mức giá khá chát khoảng 72 triệu đồng.
Bánh trung thu dát vàng
Hoa văn trên bánh càng tinh xảo thì giá bánh càng mắc và có thể lên tới con số kỷ lục đó là 163 triệu. Không chỉ mắc bởi vẻ ngoài hào nhoáng óng ánh lớp vàng và hoa văn, bên trong chiếc bánh còn có rất nhiều nguyên liệu quý như bào ngư, vi cá, sò điệp, hải sâm…. Góp phần nâng tầm giá trị chiếc bánh.
Một kết hợp mới mẻ và độc đáo giữa đông trùng hạ thảo và sữa ong chúa, một trong những thực phẩm vàng trong làng chăm sóc sức khỏe. Chiếc bánh này có giá cao cũng dễ hiểu vì các nguyên liệu cao cấp như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây và sữa ong chúa,... hơn nữa bên ngoài nó còn được dát vàng 24K.
Bánh trung thu đông trùng hạ thảo
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về những loại bánh trung thu đắt đỏ trên thế giới. Để đọc thêm thông tin về bánh trung thu, bạn truy cập website: https://trungthu.congquynh.vn/
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.