24/08/2019
Muốn bánh trung thu ngon, cần phải có một lớp vỏ mềm, như thế sẽ không làm chúng ta ngán ngẩm khi ăn vì vỏ bánh cứng.
Muốn bánh trung thu ngon, cần phải có một lớp vỏ mềm, như thế sẽ không làm chúng ta ngán ngẩm khi ăn vì vỏ bánh cứng.
Bột để làm ra vỏ bánh trung thu là nguyên liệu rất quan trọng. Chiếc bánh sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu có phần vỏ vàng ươm, bắt mắt. Có khá nhiều loại bột có thể làm nên vỏ bánh trung thu. Dưới đây là một số loại bột phù hợp nhất và cũng quen thuộc nhất.
Đúng như tên gọi, bột bánh mì là loại bột được dùng nhiều nhất trong việc tạo nên những chiếc bánh mì thơm ngon. Loại bột này tinh sạch và có tỉ lệ protein khá cao, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho con người.
Tuy nhiên, với tính chất của bột, bánh trung thu làm ra sẽ có phần vỏ hơi cứng và giòn hơn. Muốn khắc phục điểm này, bạn có thể pha bột bánh mì với một số thành phần khác hoặc trộn với loại bột khác. Lưu ý là vỏ bánh trung thu cần có độ mềm, ẩm và chắc nên bạn không dùng 100% toàn bộ bột bánh mì để làm vỏ bánh nhé!
Trong thế giới ngành bánh thì bột mì đa dụng là loại bột nổi tiếng nhất góp phần làm nên thành công cho vô số loại bánh khác nhau. Có nơi, người ta gọi loại bột này là bột mì số 8. Cũng có hạn chế như bột bánh mì, loại bột mì đa dụng thường khiến bánh có cảm giác bị khô, cứng sau khi mới nướng xong. Bạn nên để bánh 2, 3 ngày để bánh có lại độ mềm, ẩm cần thiết chứ không dùng ngay. Ngoài ra, cũng có thể thêm chút bột baking soda để bánh mềm hơn.
Khác với hai loại bột quen thuộc ở trên thì bột bánh ngọt lại manh lại cảm giác mềm, ẩm cho bánh khá cao. Dù vậy, ưu điểm cũng chính là khuyết điểm, bánh thành phẩm được tạo nên từ loại bột này sẽ có thời hạn sử dụng thấp hơn, khó bảo quản hơn.
Nếu pha bột mì đa dụng với bột bánh ngọt để làm bánh trung thu thì sẽ phát huy hiệu quả cao hơn, giúp bánh ngon và mềm vừa phải hơn.
Đây là loại bột đã được canh chỉnh cần thiết trước khi bạn đưa vào quá trình làm bánh. Loại bột này mang lại cảm giác yên tâm cho người làm bánh. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi dùng loại nguyên liệu này. Một lưu ý nhỏ là hãy nêm nếm gia vị cho bánh cẩn thận khi dùng loại bột này vì rất có thể việc nêm nếm từ trước sẽ khiến cả gia đình bạn chưa quen vị.
Những loại bột trên được dùng và pha trộn với nhau khá nhiều khi làm bánh trung thu . Bạn có thể tìm hiểu và chọn ra loại nào tốt nhất cho mình. Những chiếc bánh trung thu xinh xắn, đẹp mắt do chính tay bạn làm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, gia đình trong dịp Trung thu này!
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân MST: 0312840445
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.
Hotline: 0906 309 885 0933 138 885 0906 986 885
Tel: 028 38374987 Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh.
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2019 UY TIN TP HO CHI MINH.
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.