Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Bánh Flan

20/08/2019

Nếu như những món bánh trung thu nướng truyền thống đã làm bạn chán ngấy, thì hãy dành ra chỉ 30 phút thôi, để chiêu đãi cho cả gia đình mình món bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngay nhé.

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Bánh Flan

Nếu như những món bánh trung thu nướng truyền thống đã làm bạn chán ngấy, thì hãy dành ra chỉ 30 phút thôi, để chiêu đãi cho cả gia đình mình món bánh trung thu rau câu nhân bánh flan ngay nhé.

Khác với bánh truyền thống với nhiều bột ở vỏ, hoặc nhân bánh là các loại đậu hoặc nhân thập cẩm, bánh trung thu rau câu lại được làm từ các loại thạch tươi mát, bạn có thể dùng quanh năm suốt tháng mà không sợ qua mùa đâu nhé

bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Nguyên liệu

Làm nhân bánh flan

  • Lòng đỏ trứng: 4 cái
  • Whipping cream: 70ml
  • Sữa tươi: 180ml
  • Sữa đặc: 70ml
  • Lá dứa: 1 – 2 lá

Làm thạch rau câu

  • Thanh long ruột đỏ: 500g
  • Bột rau câu: 20g
  • Đường: 100g
  • Nước: 2 lít
  • Sữa: 200ml

Cách làm 

Nhân bánh

Đầu tiên, bạn đun ấm whipping cream cùng sữa tươi, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Cho lòng đỏ trứng gà ra âu sau đó đánh đều tay

Đổ hỗn hợp sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn để loại bỏ lợn cợn, bào thêm tí vỏ chanh vàng vào sau đó khuấy đều lên để bánh của mình thơm hơn nhé. Sau khi khuấy đều rồi thì đổ vào khuôn bánh tầm 2/3 khuôn.

Bắc nồi nước lên bếp, cuộn lá dứa lại rồi cho vào nồi nước. Đặt xửng hấp lên và cho khuôn bánh vào, đậy nắp và hấp trong 30 phút. Lưu ý nhé, trong quá trình hấp bạn nên mở nắp 5 phút/lần để tránh bánh flan sẽ bị rổ. Tắt bếp, lấy bánh ra và để nguội sau khi đã hấp xong bạn nhé

bánh trung thu rau câu

Làm thạch rau câu

Thanh long bỏ vỏ và cho vào máy ép để ép lấy nước, bỏ bã

Bắc 2 lít nước lên bếp nấu. Trộn bột rau câu và đường vào một chén nhỏ sau đó cho từ từ hỗn hợp bột đã trộn vào nồi rồi khuấy đều tay cho đường tan. Chia nồi nước thạch làm 2 phần, 1 phần cho sữa và phần còn lại cho nước ép thanh long vào và khuấy đều tay cả 2 hỗn hợp

Công đoạn vào bánh

Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu rau câu, đổ phần thạch rau câu thanh long vào khuôn, nếu muốn đẹp mắt thì đổ vào phần hoa văn rồi đem đi làm lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy phần bánh flan đã làm cho vào giữa bánh, tiếp tục đổ thêm rau câu thạch thanh long lên trên sao cho vừa ngập hết bánh rồi đem đi làm lạnh tiếp trong 10 phút.

Đổ tiếp phần rau câu sữa lên trên cùng cho đầy khuôn, đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh đông lại và ngon hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, bày bánh lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức lạnh sẽ thơm ngon hơn.

bánh trung thu rau câu
Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon nhé!

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn cách làm món bánh đặc biệt này bạn sẽ có thành phẩm thật bắt mắt để chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo thêm cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh trong chuyên mục này để biết thêm nhiều món bánh ngon nhé. Chúc bạn thành công!

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân          MST: 0312840445

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.

Hotline: 0906 309 885  0933 138 885   0906 986 885   

Tel: 028 38374987             Fax: 028 38360973

Email : kinhdoanh@congquynh.vn         banhtrungthu999@gmail.com

Website: trungthu.congquynh.vn           Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn

Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh.

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh  Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2019 UY TIN TP HO CHI MINH.

 
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0933138885

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.